SYTEK cùng hãng ZIV tổ chức khóa đào tạo về thiết bị truyền cắt bảo vệ xa (Teleprotection) tại Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4).

Ngày đăng: 28/09/2017

Trong các ngày 25-26/9/2017, SYTEK cùng hãng ZIV đã tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về thiết bị truyền cắt bảo vệ xa (Teleprotection) tại công ty Truyền tải điện 4 (PTC4). Mr Joan, chuyên gia về thiết bị Teleprotection làm việc tại hãng ZIV 25 năm là người trực tiếp đào tạo, hướng dẫn cấu hình cài đặt thiết bị trên nền tảng Web thông dụng. Các học viên được thực hành trên thiết bị thực tế mô phỏng truyền cắt giữa hai trạm biến áp qua các kênh tương tự (Analog) & kênh số (Digital) và kết nối giữa Rơle bảo vệ với Teleprotection không những chỉ sử dụng các I/O thông thường mà còn sử dụng kết nối qua giao thức IEC61850.

 

TPU-1 của hãng ZIV là thiết bị ghép nối rơle bảo vệ hay còn gọi là thiết bị truyền cắt bảo vệ xa (Teleprotection)/F85 kết hợp với hệ thống rơle bảo vệ và hệ thống thông tin liên lạc cung cấp giải pháp tiên tiến để xác định rõ ràng, phối hợp ngay lập tức các sự cố trên lưới điện cao áp và cô lập chúng một cách nhanh chóng. TPU-1 cung cấp mức độ an toàn cao, ổn định cho phép các nhà khai thác giảm thời gian ngừng hoạt động cung cấp điện đến mức tối thiểu nhằm đảm bảo cho khách hàng của mình về nguồn cung cấp điện được liên tục. TPU-1 được sử dụng rộng rãi trong các trạm biến áp 500kV, 220kV, 110kV và các nhà máy phát điện ở Việt nam (bao gồm nhà máy Thủy điện, nhiệt điện, điện mặt trời, điện gió) với độ bền cao, tin cậy được các khách hàng ưa chuộng sử dụng.

 

Hình ảnh khóa đào tạo: